Các đặc điểm nổi bật
  • Trường có học sinh quốc tế đến từ 15 quốc gia khác nhau theo học trong khoảng thời gian từ 3 đến 9 tháng, một năm hoặc lâu hơn.
Cơ sở vật chất
  • Các tòa nhà được quy hoạch tốt. Cơ sở hạ tầng được thiết kế chuyên biệt, hiện đại, đặc biệt là các khu Công nghệ, Kịch nghệ và Nghệ thuật Thị giác (Visual Arts).
Chỗ ở
  • Ở trọ cùng với gia đình người bản xứ (homestay), chi phí là 250 NZD/tuần (năm học 2019).
Hỗ trợ học sinh quốc tế
  • Trong 8 năm qua, Phòng Quốc tế của trường đã 4 lần được khen tặng vì thành tích xuất sắc trong việc hỗ trợ và chăm sóc học sinh quốc tế.
  • Chương trình hỗ trợ giảng dạy tiếng Anh cho học sinh quốc tế (ESOL): Trường có hỗ trợ về ngôn ngữ và học thuật dành cho học sinh quốc tế thông qua các lớp tiếng Anh chuyên sâu, các lớp phụ đạo cho các môn học chính khóa.
Các hoạt động ngoại khóa
  • Trường có nhiều hoạt động thể thao, văn hóa và vui chơi ngoài trời.
  • Trường cũng cung cấp các Lớp học ngoài trời thú vị, như Khám phá Sông Manawatu, Tìm hiểu Đời sống Hoang dã ở Đỉnh Bruce, Đi bộ băng rừng quốc gia Tongariro, cắm trại, trượt tuyết.
Cảm nhận của học sinh

“New Zealand có cách dạy và học khác với Việt Nam. Cách dạy và học này thách thức học sinh, giúp học sinh trở nên độc lập và thực tế hơn, áp dụng trực tiếp kiến thức vào cuộc sống thường nhật. Giáo viên, bạn bè và gia đình chủ nhà của em hỗ trợ em rất nhiều. Em đã đi du lịch dọc đất nước thanh bình và xinh đẹp này cùng với cô chủ nhà, cũng là người em xem như mẹ. Em cũng đã thử nhiều môn thể thao bao gồm bắn cung, bóng đá và cầu lông. Em khuyến nghị tất cả các bạn học sinh quốc tế nên tham gia và trải nghiệm nhiều nhất có thể.”

Lê Tuyết Nhung – Lớp 13

Người liên hệ:
Mary Cherian Mathews
cherian@awatapu.school.nz
www.awatapu.school.nz

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Name *