Trong số 36 học bổng có 11 học bổng hoài bão hỗ trợ 30% học phí năm đầu và 25 học bổng xuất sắc hỗ trợ 50% học phí năm đầu.

Sáng 17-1, Cơ quan Giáo dục New Zealand (ENZ) vừa công bố Học bổng New Zealand Schools Scholarships (NZSS) – học bổng Chính phủ đầu tiên của New Zealand dành cho bậc Trung học. Việt Nam hiện là nước duy nhất nhận được học bổng này.

Chương trình được hỗ trợ bởi 36 trường trung học tại New Zealand nhằm khuyến khích các học sinh tài năng của Việt Nam khám phá nền giáo dục chất lượng hàng đầu thế giới với mức học bổng lần lượt là 100%, 50%, 30% học phí năm học đầu tiên.
Ông John Laxon, Giám đốc khu vực Châu Á của ENZ cho biết có một số lý do để Việt Nam là nước duy nhất được chọn trao học bổng. Thứ nhất, học sinh Việt Nam rất chăm chỉ, học tập hăng say. Thứ 2, chính phủ hai nước đều đang đẩy mạnh mối quan hệ hợp tác giáo dục bằng nhiều chương trình khác nhau. Hơn nữa, ngày càng có nhiều học sinh Việt Nam lựa chọn New Zealand là điểm đến học tập. Hiện có khoảng 2.500 học sinh sinh viên Việt Nam đang theo học tại New Zealand, trong đó số lượng học sinh trung học tăng 34%.

“Học bổng này sẽ mang đến cơ hội cho những học sinh Việt Nam có năng lực và chí hướng để trải nghiệm nền giáo dục của New Zealand. 36 trường trung học tham gia chương trình đều là những cơ sở giáo dục uy tín, mang đến nhiều lựa chọn đa dạng cho học sinh”, ông khẳng định.

Theo plo.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Name *