Future Proof Yourself

in New Zealand

close

“Nhỏ mà có võ”- Whanganui thu hút người trẻ yêu thể thao nghệ thuật như thế nào?

“Nhỏ mà có võ”- Whanganui thu hút người trẻ yêu thể thao nghệ thuật như thế nào?

Whanganui - thành phố nhỏ phía Bắc New Zealand là điểm đến học tập cực thu hút với những bạn trẻ “có gu” nghệ thuật. Cái nôi văn hóa đặc sắc của New Zealand - Whanganui
Khám phá nền văn hóa đặc sắc của người Maori

Whanganui từng là nơi định cư đông nhất của người Maori (thổ dân New Zealand) vào thế kỉ XIX. Sống và học tập tại đây, bạn sẽ dễ dàng khám phá nền văn hóa thổ dân đặc sắc, thiêng liêng và là một niềm tự hào lớn của đất nước New Zealand. Thành phố còn lưu giữ rất nhiều di tích, bảo tàng lịch sử cho đến ngày nay. Điển hình là Bảo tàng khu vực Whanganui – nơi bạn được chiêm ngưỡng những chiến thuyền độc mộc Te Mata o Hoturoa cùng các hiện vật lịch sử của người Maori.

11 1226

Văn hóa Maori - niềm tự hào của người dân Kiwi nói chung và người vùng Whanganui nói riêng

Văn hóa Maori còn có chứng nhân lịch sử đặc biệt của thành phố - sông Whanganui. Con sông này được người Maori xem như điểm tựa tâm linh trong đời sống tinh thần của họ, là người đồng hành có suy nghĩ, có cuộc sống và linh hồn như bao người khác. Chính vì thế, họ đã nỗ lực để biến sông Whanganui trở thành dòng sông đầu tiên trên thế giới được xem như “con người” với đầy đủ tư cách pháp nhân. Văn hóa mang đậm bản sắc Maori một lần nữa được khẳng định qua niềm tin: Không chỉ con người mới có linh hồn, mà thiên nhiên cũng vậy. Và thiên nhiên có mối liên hệ mật thiết đến đời sống thịnh vượng của con người.

2 1 1226

Sông Whanganui cũng là con sông dài thứ ba tại New Zealand.

Vùng đất của những trái tim yêu nghệ thuật

Không hào nhoáng hay phô trương, nghệ thuật như hơi thở được thổi hồn một cách duyên dáng và hài hòa trong từng chi tiết nhỏ ở thành phố này. Có lẽ chính vì thế Whanganui đã thu hút hơn 400 nghệ sĩ sinh sống và gầy dựng sự nghiệp tại đây. Ở Whanganui, bạn sẽ dễ dàng bắt gặp những phòng trưng bày, cửa hàng hay studio của các nghệ sĩ trong nhiều lĩnh vực, từ âm nhạc, nhiếp ảnh, hội họa cho đến đồ gốm hay trang sức.

Anh Thiện Nguyễn - travel blogger vừa đến thành phố Whanganui vào tháng 7 vừa qua rất ấn tượng khi ghé thăm studio gốm Vostinar Art của nghệ nhân Ivan Vostinar. Tại đây, anh được tận mắt chiêm ngưỡng các tác phẩm mà Ivan đã chế tác cho phim The Hobbit trong suốt 2 năm ròng rã. Ivan chọn Whanganui vì nơi đây có nét nghệ thuật bình yên rất đỗi dịu dàng, giúp anh nuôi dưỡng được cảm hứng cho tác phẩm của mình.

3 1 1227

Nếu đã xem qua bom tấn The Hobbit, có lẽ bạn cũng sẽ bắt gặp những tác phẩm của Ivan nằm đâu đó trong bộ phim.

 4 1 1227

Những sản phẩm gốm tinh tế mà Ivan tạo ra được bày trí đẹp mắt.

5 1228

Whanganui cũng là nơi chế tác thủy tinh lớn nhất New Zealand với nhiều nghệ nhân lành nghề.

Cuộc sống trẻ khỏe nhờ tinh thần thể thao lành mạnh

Đừng nghĩ những trái tim nghệ thuật của vùng Whanganui mỏng manh, vùng đất này còn rất “nhiệt” trong thể thao đấy. Minh chứng rõ ràng nhất là thành tích số một của thành phố trên mặt bằng chung Olympic toàn quốc. Whanganui là thành phố có số vận động viên đạt được huy chương thể thao nhiều nhất cả nước. Nhờ thiên nhiên đa dạng từ đồi núi, công viên, sông ngòi nên người dân Whanganui tha hồ tận hưởng những hoạt động thể thao ngoài trời thú vị: leo núi, cắm trại, câu cá,...

6 1229

Các trường trung học ở Whanganui cũng đầu tư cơ sở vật chất cho nhiều môn thể thao thú vị.

Môi trường giáo dục lý tưởng mang đậm bản sắc Whanganui

Cuối cùng, bạn sẽ tìm thấy bóng dáng bản sắc Whanganui trong hầu hết các cơ sở giáo dục tại đây. Bởi nghệ thuật và thể thao là thế mạnh làm nên tên tuổi của nhiều trường ở thành phố này. Thế nên Whanganui đích thị là địa điểm lý tưởng cho người trẻ có tiềm năng ở những lĩnh vực này. Trường Trung học Whanganui là cái tên lý tưởng cho các bạn trẻ yêu thích nghệ thuật bởi thành tích đáng nể khi “chinh chiến” các cuộc thi âm nhạc quy mô toàn quốc. Bạn hoàn toàn có thể học tiếp các mảng về nghệ thuật, thiết kế ngay tại Whanganui với Học viện UCOL cơ sở Whanganui - điểm đến hấp dẫn cho sinh viên yêu nghệ thuật của xứ Kiwi. Còn nếu thể thao là niềm đam mê của bạn thì là ngôi trường có 60 môn thể thao như WCS sẽ là lựa chọn không thể bỏ qua.

Chia sẻ bài viết

  • in

 

Bạn thắc mắc thông tin gì về học bổng, vui lòng để lại thông tin. Chúng tôi sẽ trả lời bạn ngay lập tức.

Học sinh
Phụ huynh
Giáo viên

Vui lòng để lại thông tin để nhận cẩm nang NZSS 2023.

Học sinh
Phụ huynh
Giáo viên