Các bước cần chuẩn bị khi ứng tuyển học bổng NZSS

Các bước cần chuẩn bị khi ứng tuyển học bổng NZSS

Các bạn học sinh lớp 8, 9, 10 nhớ tham khảo đầy đủ các thông tin sau để chuẩn bị cho mình những hành trang đầy đủ nhất cho con đường du học.

Bước 1: Đảm bảo đủ điều kiện ứng tuyển học bổng

Học sinh có quốc tịch Việt Nam, hiện đang theoo học chương trình lớp 8, 9, 10 tại một trường trung học ở Việt Nam.

Thiet ke chua co ten 28                       hoc thnh tch tng ng cc h chng trnh s dng thang im khc

Bước 2: Chọn trường phù hợp

Tham khảo thông tin các trường trong Cẩm nang hoặc Danh sách trường.

Simple Look of the Day Photo Collage

18 trường trong chương trình Học bổng NZSS được tuyển chọn dựa trên các tiêu chí khắt khe về chất lượng dạy và học, chăm sóc học sinh quốc tế, cũng như sự đa dạng của giáo dục New Zealand để mang đến lựa chọn tốt nhất cho học sinh Việt Nam.

  • Học sinh chọn MỘT hoặc HAI trường trong danh sách 45 trường trao học bổng để điền vào nguyện vọng khi nộp hồ sơ (lưu ý là chỉ được chọn một trường tại vùng Auckland). Học sinh nên tham khảo thông tin các trường và mức cạnh tranh để đưa ra lựa chọn phù hợp.
  • Học sinh chọn các trường ở Auckland sẽ có tỷ lệ chọi cao hơn, nên học sinh cần cân nhắc chọn trường phù hợp tại các khu vực ngoài Auckland để tăng cơ hội có học bổng.

Bước 3: Chuẩn bị hồ sơ dự tuyển

  • Bản scan kết quả học tập năm học 2022 - 2023 và học kỳ 1 năm 2023 - 2024 có xác nhận của trường, hoặc công chứng của chính quyền địa phương.
  • Bản scan chứng chỉ IELTS 5.0/ PTE Academic 36/ TOEFL iBT 40/ Duolingo 85/ Cambridge B1 Preliminary (PET) 154 hoặc các chứng chỉ thể hiện trình độ tiếng Anh tương đương khác
  • Video không quá 1.5 phút nói rõ lý do vì sao bạn xứng đáng được chọn để trao học bổng (nội dung gồm có: giới thiệu bản thân, trình bày kỹ năng mà học sinh mong muốn được học tập/ cải thiện tại New Zealand, nền giáo dục tại New Zealand sẽ giúp học sinh chuẩn bị cho tương lai ra sao, lý do tại sao học sinh là ứng cử viên phù hợp cho học bổng NZSS 2023 và học sinh sẽ thích ứng với môi trường học tập mới như thế nào).

Bước 4: Nộp hồ sơ online

Chương trình học bổng NZSS 2024 sẽ chính thức nhận hồ sơ từ ngày 22/01 đến ngày 17/03/2024, nộp đơn trực tuyến tại: https://bit.ly/NZSS_Application_2024

Tham khảo bài viết Hướng dẫn điền đơn trực tuyến tại: https://nzschoolscholarships.com.vn/cam-nang-nzss-tu-n-toi-s/huong-dan-dien-don-truc-tuyen

 

Bước 5: Tìm hiểu thông tin về visa du học New Zealand 

Học sinh đạt học bổng NZSS cần tiến hành thủ tục xin visa ngay khi có kết quả học bổng để kịp kì nhập học, do đó việc tìm hiểu thông tin từ trước là rất cần thiết.

Học sinh được khuyến khích:

  • Tìm hiểu thông tin về visa du học tại: immigration.govt.nz. 
  • Nộp hồ sơ online khi xin visa. Hồ sơ xin visa cần nộp ít nhất 8 tuần trước ngày đến New Zealand (không tính ngày nhập học).
  • Chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết khi nộp hồ sơ.

Thông tin tham khảo:

 

 

Chia sẻ bài viết

  • in

 

Bạn thắc mắc thông tin gì về học bổng, vui lòng để lại thông tin. Chúng tôi sẽ trả lời bạn ngay lập tức.

Học sinh
Phụ huynh
Giáo viên

Vui lòng để lại thông tin để nhận cẩm nang NZSS 2024.

Học sinh
Phụ huynh
Giáo viên