Thay mặt cho Chính phủ New Zealand, tôi vui mừng giới thiệu Chương trình Học bổng Chính phủ New Zealand bậc Trung học (NZSS) dành riêng cho học sinh Việt Nam năm học 2019/2020.

Ngày càng có nhiều gia đình Việt Nam lựa chọn New Zealand làm điểm đến học tập cho con em của mình. Tính đến cuối năm 2017, số học sinh, sinh viên Việt Nam học tập tại New Zealand đã lên đến trên 2.500, trong đó số học sinh trung học tăng 36%. Năm nay, chúng tôi tiếp tục chứng kiến tốc độ tăng trưởng cao với sự gia tăng số thị thực học sinh, sinh viên trong nửa đầu năm 2018.

Tăng trưởng này chủ yếu có được là nhờ vào hệ thống giáo dục vững mạnh của New Zealand, tại đó sáng tạo và đổi mới được nuôi dưỡng; tư duy độc lập và khả năng giải quyết vấn đề được tôn vinh; văn hóa học tập trọn đời và tinh thần làm việc nhóm được thúc đẩy. Theo bảng xếp hạng Chỉ số Giáo dục Chuẩn bị cho Tương lai của tổ chức Economist Intelligence Unit, chúng tôi tự hào có hệ thống giáo dục tốt nhất trên thế giới, chuẩn bị hành trang cho học sinh, sinh viên bước vào công việc trong tương lai. Chúng tôi có được thứ hạng này là nhờ vào đội ngũ giáo viên có chuyên môn hàng đầu thế giới và nhờ vào việc họ chuẩn bị cho học sinh, sinh viên những kỹ năng và phẩm chất cần thiết cho thế giới việc làm của tương lai. Các phụ huynh Việt Nam có thể tin tưởng rằng con em của mình sẽ trở thành những học sinh, sinh viên tốt hơn, những nhà lãnh đạo xuất sắc hơn thông qua quá trình trải nghiệm nền giáo dục hàng đầu thế giới của New Zealand.

Nền văn hóa đa dạng và chào đón của New Zealand được làm giàu thêm bởi hệ giá trị kaitiakitanga của người Māori, theo đó nhấn mạnh việc bảo vệ con người, thế giới thiên nhiên và quan tâm đến thế hệ tương lai. New Zealand là quốc gia đầu tiên trên thế giới triển khai Bộ Quy chế Bảo trợ học sinh, sinh viên quốc tế với mục tiêu đảm bảo tất cả du học sinh có được sự chăm sóc và hỗ trợ cần thiết để có được trải nghiệm học tập thành công. Được xếp hạng là quốc gia nói tiếng Anh an toàn nhất trên thế giới trong 9 năm theo Chỉ số Hòa Bình Toàn cầu, New Zealand là lựa chọn học tập lý tưởng cho học sinh Việt Nam theo học tại các trường phổ thông và tận hưởng một cuộc sống mà không đâu có thể sánh bằng.

Tôi xin chúc các bạn mọi điều tốt đẹp nhất trong quá trình nộp hồ sơ và mong chờ được chào đón các bạn đến với đất nước New Zealand – Nau mai, haere mai.