(TBKTSG Online) – Bà Wendy Matthews, Đại sứ New Zealand tại Việt Nam, công bố học bổng trị giá 4 tỉ đồng của Chính phủ New Zealand dành cho du học sinh bậc trung học từ Việt Nam vào hôm nay 17-1.

Theo đó, 36 học bổng của Chính phủ New Zealand sẽ được triển khai ở các trường trung học uy tín tại nhiều nơi ở nước này kể từ ngày 1-3 năm nay. 11 học bổng He Tobu Awhero sẽ được hỗ trợ 30% học phí năm đầu và 25 học bổng He Tobu Hiranga được hỗ trợ 50% học phí năm đầu tiên.

Đáng chú ý, một số học sinh xuất sắc trong 25 học bổng He Tobu Hiranga được hỗ trợ 100% học phí năm đầu tiên. Các học sinh hoàn thành xuất sắc năm học đầu tiên cũng sẽ được xem xét nhận học phí các năm sau đó.

Bà Wendy cho biết, Việt Nam là nước duy nhất nhận học bổng bậc trung học từ New Zealand. Năm 2018 có khoảng 2.500 du học sinh Việt Nam, với số lượng học sinh trung học chiếm 34%. Ngoài ra, mỗi năm New Zealand dành 30 suất học bổng cho các chương trình sau đại học ở ngành giáo dục công và phòng chống thiên tai.

Ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM cho hay trường THPT Lê Hồng Phong và Lương Thế Vinh sẽ là hai trường đầu tiên triển khai các hoạt động giao lưu trao đổi văn hóa với các trường trung học ở New Zealand. Tiếp sau đó là các trường trung học khác ở TPHCM.

Cơ quan Giáo dục New Zealand cũng giới thiệu 2 địa chỉ cho những ai quan tâm đến việc du học tại nước này là www.nzschoolscholaship.co.nz và www.studyinnewzealand.govt.nz

Theo TheSaigontimes.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Name *