Quan hệ hợp tác hữu nghị giữa New Zealand và Việt Nam đã trải qua nhiều thập kỷ, song trong những năm gần đây mối quan hệ này đã được làm sâu sắc và phát triển hơn nhờ các mối liên kết kinh tế và thương mại, chính trị, quốc phòng và giao lưu nhân dân đã được mở rộng đáng kể. Cả hai nước cũng đã đặt ra các mục tiêu tham vọng để tiếp nối đà phát triển nói trên và tăng cường hơn nữa mối quan hệ đối tác song phương. Đặc biệt, giáo dục luôn là trụ cột chính trong hợp tác chiến lược giữa New Zealand và Việt Nam.

Năm ngoái Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có chuyến thăm đến New Zealand và chứng kiến lễ ký kết Kế hoạch Hợp tác Chiến lược về Giáo dục Việt Nam – New Zealand giai đoạn 2018-2020. Kế hoạch này đặt mục tiêu tăng số lượng du học sinh Việt Nam tại Zealand lên 30% vào năm 2020.

Là một trong số các nỗ lực nhằm hiện thực hóa mục tiêu quan trọng này, Học bổng Chính phủ New Zealand bậc Trung học là một sáng kiến mới nhằm khuyến khích các học sinh Việt Nam có năng lực và tham vọng lựa chọn New Zealand làm điểm đến học tập cho bản thân. Học bổng này sẽ đem đến cho học sinh Việt Nam cơ hội tuyệt vời được trải nghiệm nền giáo dục hàng đầu thế giới của New Zealand và tận hưởng tất cả những gì mà đất nước xinh đẹp của chúng tôi có thể mang lại.

Thông qua môi trường học tập mang tính tương tác và thực tiễn cao, giáo dục New Zealand vượt trội về khả năng giúp học sinh phát triển các kỹ năng phân tích, sáng tạo và kỹ thuật cần thiết để giải quyết các thách thức của tương lai. Tôi tự hào rằng Học bổng Chính phủ New Zealand bậc Trung học có thể góp phần vào việc xây dựng đội ngũ lãnh đạo tương lai của Việt Nam.

Tôi xin gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến tất cả các ứng viên tham gia Chương trình Học bổng Chính phủ New Zealand bậc Trung học. Với những bạn thành công và giành được một trong số 36 suất học bổng, bạn có thể hoàn toàn tin tưởng rằng hành trình sinh sống và học tập đầy hứng khởi đang chờ đón bạn ở phía trước.