Lãnh đo ENZ và S GD-ĐT TP.HCM ký kết bn ghi nh thúc đy hp tác giáo dc

Cơ quan Giáo dục New Zealand (ENZ) vừa công bố học bổng New Zealand Schools Scholarships (NZSS). Đây là học bổng Chính phủ đầu tiên của New Zealand dành cho học sinh trung học và Việt Nam là nước duy nhất nhận học bổng này. Chương trình được hỗ trợ bởi 36 trường trung học tại New Zealand nhằm khuyến khích học sinh khám phá nền giáo dục nước này với mức học bổng lần lượt là 100%, 50% và 30% học phí năm học đầu tiên. Bà Wendy Matthews (Đại sứ New Zealand tại Việt Nam) chia sẻ: “Với những sáng kiến như học bổng NZSS, chúng tôi mong muốn giúp các bạn trẻ tài năng phát triển rộng các kỹ năng liên ngành, khởi nghiệp, lãnh đạo, kỹ thuật số và kỹ thuật, sáng tạo, phân tích, cũng như nhận thức toàn cầu nhằm đối mặt với những thách thức của tương lai”.

Tại buổi lễ công bố học bổng NZSS, ENZ đã ký kết bản ghi nhớ hợp tác với Sở GD-ĐT TP.HCM nhằm thúc đẩy xây dựng chương trình giáo dục giữa New Zealand và TP.HCM. Theo đó sẽ có nhiều chương trình hợp tác nhằm phát triển kỹ năng và kiến thức của học sinh, giáo viên, cán bộ quản lý giáo dục trên địa bàn TP. Ông Nguyễn Văn Hiếu (Phó Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM) cho biết: “New Zealand là một trong những nước phát triển hàng đầu thế giới về lĩnh vực giáo dục, do đó quốc gia này được học sinh Việt Nam lựa chọn là điểm đến khi du học. Học bổng NZSS sẽ tạo điều kiện cho học sinh Việt Nam nắm bắt cơ hội tiếp cận nền giáo dục tại New Zealand”.

Được biết, hiện có khoảng 2.500 học sinh, sinh viên Việt Nam đang theo học tại New Zealand, trong đó số lượng học sinh trung học tăng 34%.

N.Trinh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Name *