Nhìn lại hành trình của Việt Anh: Từ cựu NZSS 2019 đến Đại học top 3% thế giới

Nhìn lại hành trình của Việt Anh: Từ cựu NZSS 2019 đến Đại học top 3% thế giới

Nguyễn Việt Anh - cựu học sinh trường Nguyễn Siêu, là một trong những người sớm chạm tới ước mơ du học lúc mới 15 tuổi khi nhận được học bổng chính phủ New Zealand bậc Trung học dành riêng cho học sinh Việt Nam (NZSS), lần đầu tiên được triển khai năm 2019. Tại New Zealand, cựu NZSS 2019 đã giành được nhiều trải nghiệm quý giá cho hành trình học tập và phát triển của bản thân.

image4
Việt Anh trong ngày nhận được học bổng Chính phủ New Zealand bậc Trung học - NZSS 2019

 

Nỗ lực 200% so với bạn bè cùng trang lứa

Tự nhận mình là người không có thành tích học tập vượt trội, nhưng cùng với tinh thần “cần cù bù thông minh” và không ngừng nỗ lực, Việt Anh đã xuất sắc nhận “tấm vé vàng” tại trường Auckland Grammar School với sự đồng hành của NZSS.

Auckland Grammar School được biết đến là một trong những ngôi trường nam sinh lâu đời và danh giá bậc nhất tại New Zealand, được thành lập từ năm 1896. Trường dành riêng cho nam thiếu niên từ 13 đến 18 tuổi, tập trung tạo ra một môi trường học đường vững chắc, kỷ luật và tích cực cho 2550 học sinh. Tỷ lệ học sinh quốc tế chỉ chiếm 5% tổng số học sinh của trường hằng năm, tương đương 125 em, trong đó có Việt Anh. 

Khi nhận được email trúng tuyển và được nhận học bổng trị giá 50% từ NZSS, Việt Anh cảm thấy bất ngờ và rất hạnh phúc. Quá trình nộp hồ sơ tuy vất vả nhưng luôn được thầy cô hỗ trợ hết mức có thể. “Tôi cảm thấy hạnh phúc khi một trong những “đứa con” của mình đạt được thành công sớm như vậy. Con đã luôn đặt ra mục tiêu cho bản thân và nghiêm túc với tương lai. Càng tự hào hơn khi con đã xây dựng được thương hiệu cá nhân là người Việt Nam hiếu học, cần cù và nghiêm túc trong mắt bạn bè quốc tế”, cô Đặng Thị Mỹ Dung, giáo viên chủ nhiệm lớp 7 của Việt Anh tự hào chia sẻ”.

image3

image2.jpg

Việt Anh tích cực chia sẻ kinh nghiệm và trải nghiệm của bản thân cho các bạn học sinh cũng có dự định du học

 

Giành được nhiều trải nghiệm thú vị tại xứ Kiwi

Trong suốt 3 năm theo học tại trường Auckland Grammar School, Việt Anh chưa bao giờ ngừng nỗ lực với kết quả học tập đều xuất sắc đạt 92/100. Chính nhờ tư duy “có công mài sắt có ngày nên kim”, Việt Anh đã đặt chân vào trường Đại học Otago, ngôi trường nằm trong top 3% trường đại học tốt nhất thế giới do QS World University Rankings xếp hạng. Tại đây, Việt Anh theo học ngành Nha khoa, một ngành cạnh tranh khốc liệt tại New Zealand. Không chỉ dừng lại ở thành tích đó, trong thời gian học năm nhất ngành Health Sciences, Việt Anh vinh dự giành giải thưởng cao nhất tại Hayward College và được vinh danh là sinh viên kiểu mẫu với phần thưởng trị giá $5000 NZD.

“Em theo học ngành y bởi được truyền lửa từ bố em - một bác sĩ vật lý trị liệu. Nhưng để có được thành công xuyên suốt, không thể không nhắc đến mái trường Nguyễn Siêu, em rất trân quý thời gian theo học tại đây, thầy cô và các bạn đã giúp đỡ em rất nhiều.”, Việt Anh chia sẻ.

Không chỉ học giỏi, Việt Anh còn đúng chất “con nhà người ta" với tinh thần học hết mình, chơi nhiệt tình”. Chiếc đàn guitar điện là người bạn đồng hành cùng Việt Anh trong suốt thời gian rảnh. Việt Anh cũng rất năng nổ tham gia các câu lạc bộ và hoạt động xã hội của trường.

Khoảng thời gian học tập và sinh sống tại New Zealand đã giúp cho cậu học trò nhỏ ngày nào hiểu ra nhiều điều. Điểm tuyệt vời nhất của cuộc sống du học sinh không phải là ở nơi đến mà chính là những thay đổi nhận thức. “Em được tiếp xúc với những tư tưởng mới, cởi mở hơn, dám làm dám sai và sửa sai. Em cũng học cách tự lập, ứng biến nhanh với ngoại cảnh và tự tin hơn”, Việt Anh tâm sự.

 

image1.jpg
Việt Anh tại trường Auckland Grammar School (New Zealand)

 

Học sinh Việt Nam sẽ có thêm nhiều cơ hội trải nghiệm nền giáo dục hàng đầu của New Zealand thông qua chương trình học bổng NZSS 2024.Chương trình học bổng NZSS năm nay mang đến các suất học bổng hỗ trợ 50% học phí cho năm học đầu tiên tại một trong 18 trường trung học hàng đầu New Zealand. 

Điểm mới trong chương trình năm nay là các ứng viên nếu không đạt học bổng NZSS vẫn sẽ được trao thêm cơ hội thứ hai: Ban Học bổng sẽ tiếp tục cân nhắc các ứng viên này cho các học bổng khác từ các trường trung học New Zealand. Cơ chế xét tuyển kép này đảm bảo ứng viên có thể tối đa hóa cơ hội nhận học bổng khi nộp đơn ứng tuyển.

Học sinh trung học có nguyện vọng ứng tuyển học bổng NZSS cần đáp ứng các tiêu chí theo quy định, bao gồm điểm trung bình (GPA) từ 8 trở lên và chứng chỉ tiếng Anh tương đương với IELTS 5.0. 

Tham khảo chi tiết về chương trình Học bổng NZSS 2024 và các hướng dẫn nộp đơn ứng tuyển tại trang web chính thức: https://bit.ly/NZSS2024-01

Chia sẻ bài viết

  • in

 

Bạn thắc mắc thông tin gì về học bổng, vui lòng để lại thông tin. Chúng tôi sẽ trả lời bạn ngay lập tức.

Học sinh
Phụ huynh
Giáo viên

Vui lòng để lại thông tin để nhận cẩm nang NZSS 2024.

Học sinh
Phụ huynh
Giáo viên