Học bổng New Zealand 2023 bậc trung học: cơ hội cho những học sinh sáng tạo nhất

Học bổng New Zealand 2023 bậc trung học: cơ hội cho những học sinh sáng tạo nhất

Học sinh Việt Nam vừa hoàn thành lớp 8, 9, 10 đứng trước cơ hội tỏa sáng khi Chương trình Học bổng Chính phủ New Zealand bậc Trung học (NZSS) tái khởi động, với 18 suất học bổng và cách thức ứng tuyển mới mẻ…

Học sinh Việt: Thế hệ “chất như nước cất” trong mắt New Zealand

Gen Z Việt ẩn chứa chất “ngầu” rất riêng và phần đông đều sẵn sàng với những trải nghiệm mới. Phẩm chất này giúp các bạn trẻ Việt năng động, ham học hỏi có thể tỏa sáng ở môi trường học tập hàng đầu thế giới của nền giáo dục New Zealand. 

Chỉ sau 2 tuần nhập học tại trường Avondale College, Nguyễn Tuấn Minh, nhận học bổng NZSS năm 2019, đã được chuyển từ lớp 10 lên lớp 11 sau khi hoàn thành bài kiểm tra năng lực học tập. Tuấn Minh cũng đã xuất sắc giành được huy chương đồng cuộc thi Olympic Toán học New Zealand và Giải Xuất sắc tại cuộc thi Toán học Úc nhờ sự động viên của thầy giáo dạy Toán.
Nam sinh cho hay: "Em đạt học bổng NZSS cho năm học đầu tiên, nên em đã cố gắng đạt học bổng 30% do trường đề ra cho năm tiếp theo. Dưới sự hỗ trợ của thầy cô giáo, em đã rất nỗ lực để đạt thành tích tốt nhất và rất tự hào khi được nhà trường trao học bổng đến 50%".

Bên cạnh nỗ lực của bản thân Tuấn Minh, phương thức tiếp cận và khai phá tiềm năng đúng cách của giáo viên New Zealand đã giúp cậu bạn phát huy được sở trường, cũng như tự tin vươn tới ước mơ của bản thân.

hoc bong 1 918

Tuấn Minh hiện đang theo học song ngành Tài chính và Khoa học Máy tính tại Đại học Auckland, New Zealand (xếp hạng 87 trong Bảng xếp hạng các trường Đại học trên thế giới 2023 theo QS World University Rankings)

Jayden Trịnh, cựu học sinh trường Logan Park High School, cũng chia sẻ về môi trường học tập ở New Zealand đã giúp bản thân phát huy tối đa sở trường âm nhạc, đồng thời khám phá bản thân ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Đặc biệt, sau khi vượt qua kỳ thi NCEA Level 2, Jayden đã được tuyển thẳng vào Khoa nhạc của Đại học Otago. 

Chị Trịnh Thúy Liên, mẹ Jayden chia sẻ: “Cách giáo dục hiện đại, chú trọng học từ thực tế được lòng nhiều phụ huynh. Giáo viên sẽ quan sát, giúp từng em phát huy năng khiếu như thể thao, âm nhạc, cờ vua... Họ tin rằng khi các em tự tin ở lĩnh vực nào đó sẽ tiếp thêm sức mạnh để chinh phục cơ hội khác.” Bên cạnh thế mạnh âm nhạc, cậu bạn còn thử sức với những lĩnh vực mới mẻ hơn như lái máy bay hay ước muốn trở thành bác sĩ nhờ những trải nghiệm học tập đa dạng và thực tế ngay từ bậc học phổ thông.

hoc bong 2 919

Jayden tham gia sản xuất và làm phát thanh viên cho chương trình Global Youth Radio NZ 105.4FM khi còn học trung học

18 suất học bổng và cách thức ứng tuyển mới

Nền giáo dục New Zealand quan niệm rằng mỗi nhu cầu, kỹ năng, thế mạnh của trẻ đều cần sự thấu hiểu, đánh giá đúng và được tôn trọng vì các em xứng đáng có được cơ hội tốt nhất để thành công. Sau khoảng thời gian tạm dừng do đại dịch Covid-19, chương trình học bổng NZSS trở lại và mang đến những cơ hội đầy hấp dẫn cho các bạn trẻ Việt thông qua 18 suất học bổng.

hoc bong 3 920

Hiện chỉ có Việt Nam được ưu ái triển khai chương trình học bổng NZSS 

Một trong những điểm khác biệt của chương trình học bổng chính phủ danh giá này là cách thức ứng tuyển mới mẻ. Thay vì thực hiện bài luận, các bạn học sinh có thể “thuyết phục” hội đồng xét tuyển bằng 1 đoạn video dài 90 giây. Đây là một cách thức rất thú vị thể hiện đúng tinh thần đề cao sáng tạo của xứ sở Kiwi, nơi học sinh được thể hiện chính mình bằng sức sáng tạo cùng chất riêng độc đáo.

Đại sứ New Zealand tại Việt Nam, bà Tredene Dobson, nhận định chương trình học bổng NZSS là một phần quan trọng trong hợp tác giáo dục giữa New Zealand và Việt Nam. Bà đánh giá cao và tự hào với những thành tích vượt trội mà lứa học sinh mùa đầu đạt được khi nhận học bổng đến New Zealand học tập. Những phẩm chất đặc biệt của giới trẻ Việt chính là điều mà NZSS đang tìm kiếm. 

Sau đợt tuyển chọn đầu với 15 học sinh xuất sắc, chương trình học bổng NZSS 2023 sẽ tiếp tục mở đợt hai trong năm. Thời gian nhận hồ sơ bắt đầu từ ngày 12/7 đến 31/8.
Học sinh có quốc tịch Việt Nam, đã hoàn thành lớp 8-9-10 tại Việt Nam trong năm học 2022-2023, thành tích học tập và trình độ tiếng Anh đáp ứng điều kiện của học bổng có thể ứng tuyển trực tuyến trên trang học bổng của ENZ.
Xem thông tin chi tiết tại đây

Chia sẻ bài viết

  • in

 

Bạn thắc mắc thông tin gì về học bổng, vui lòng để lại thông tin. Chúng tôi sẽ trả lời bạn ngay lập tức.

Học sinh
Phụ huynh
Giáo viên

Vui lòng để lại thông tin để nhận cẩm nang NZSS 2023.

Học sinh
Phụ huynh
Giáo viên